กาแฟพี่ลองแล้วดีต่อใจ เมนูสุดครีเอท จาก 5 บาริสต้าสุดฮอต

พอเข้าเดือนเมษายนไอแดดก็ประทุเข้ามาอย่างรวดเร็วแบบร้อนจนแทบละลาย จนต้องรีบหาอะไรเย็นๆ มาดับให้คลายลงไปบ้าง ดังนั้นคงไม่มีอะไรดีต่อใจไปกว่า เครื่องดื่มเย็นๆ ที่ครีเอทจากบาริสต้าสุดฮอตอีกแล้ว!

แชร์เคล็ดลับนี้
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 1

พอเข้าเดือนเมษายนไอแดดก็ประทุเข้ามาอย่างรวดเร็วแบบร้อนจนแทบละลาย จนต้องรีบหาอะไรเย็นๆ มาดับให้คลายลงไปบ้าง ดังนั้นคงไม่มีอะไรดีต่อใจไปกว่า เครื่องดื่มเย็นๆ ที่ครีเอทจากบาริสต้าสุดฮอตอีกแล้ว! ซัมเมอร์นี้เราจึงคัดสรร 5 บาริสต้าหน้าตาดี ดีกรีผ่านเวทีพ่อค้าแซ่บกันมาแล้วทุกคน ซึ่งบาริสต้าหน้าหล่อเหล่านี้เป็นถึงเจ้าของคาเฟ่สุดชิค ที่ถ้าหากเอ่ยชื่อขึ้นมาล้วนคุ้นหูกันแน่นอน แต่ที่แน่ๆ เรารับประกันไม่ได้ว่าหากสาวๆ ได้ชมแล้วจะทำให้ความร้อนดับนิ่ง หรือยิ่งทำให้ความร้อนพวยพุ่งขึ้นอีกเท่าตัวกันแน่

คุณเบส – อคพจน์ ธีรพงษ์กร บาริสต้าแห่ง Blue Whale Maharaj ร้านอาหารสไตล์เอเชี่ยน ฟิวชั่น ณ ท่ามหาราช พระนคร กับเมนูเครื่องดื่ม Mocha Coconut Float
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 2
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 3
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 4
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 5
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 6

คุณเบส บาริสต้าหน้าหวาน นัยน์ตายิ้มได้ บอกว่าเมนูนี้ขอพรีเซนต์ผ่านไอศกรีมที่ทำไม่ยาก แต่ดื่มแล้วได้ความสดชื่นเหมาะกับหน้าร้อนมากมาย เพียงแค่ชงเอสเปรสโซ่ตามปกติ หลังจากนั้นก็เติมผงโกโก้ ตามด้วยคาราเมลไซรัปลงไปก็จะได้ เบส มอคคา ช็อต แล้วใส่น้ำแข็งลงไปในปริมาณที่พอเหมาะ

เมนูแนะนำจากฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล | Falcon Professional

หลังจากนั้นเพิ่มความหอมมันกลมกล่อมด้วยการเทนมข้นจืด UHT สำหรับตีฟอง Falcon Professional ลงไปจนได้สีสันที่สวยงามน่ารับประทาน แล้วตามด้วยการสกู๊ปไอศกรีมมะพร้าวลงไป แถมเพิ่มความน่ารับประทานยิ่งขึ้นด้วยซอสช็อคโกแลตถั่ว และซอสคาราเมล

Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 7

หลังจากนั้นประดับด้วยเพรสเซลนัท และอัลมอนด์เคลือบน้ำตาล ปิดท้ายด้วยการปักชินนามอนเพิ่มลงไปก็เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทานได้เลย ซึ่งโกโก้, ช็อคโกแลต และไอศกรีมมะพร้าว เหมาะกับซัมเมอร์นี้มากๆ ลองมาชิมที่ร้านนะครับ “ผมจะทำให้ทาน” เป็นคำพูดตบท้าย

Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 8
Blue Whale Maharaj
392/37 ซ.เพ็ญพัฒน์ 1 ถ.มหาราช พระบรมมหาราชวัง พระนคร กรุงเทพฯ
เปิดเวลา 10.00 – 20.00 น. ปิดทุกวันพฤหัส
โทร. 09 6997 4962, 08 1926 4146


คุณต่อ – ต่อพงษ์ ลิ่มลัญจกร บาริสต้าแห่งร้าน Tunnel Cafe & Bar ร้านกาแฟสายอาร์ตย่านเทเวศน์ กับเมนูเครื่องดื่ม Summer Ornamon Mocha
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 9
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 10
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 11
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 12
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 13

คุณต่อ บาริสต้ามาดเข้มสุดเซอร์ ที่เน้นถ่ายทอดความมีสไตล์ออกมาในรูปแบบของเมนูสุดครีเอทสำหรับร้อนนี้ เพื่อให้รสชาติ และหน้าตาออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด เริ่มจากชงเอสเปรสโซช็อตไว้ แล้วเติมผงโกโก้ เพิ่มความหอมมันกลมกล่อมด้วยนมข้นจืด UHTสำหรับตีฟอง Falcon Professional ลงไปประมาณ 2 ออน เพราะเวลาเชคจะขึ้นรูปสวย หลังจากนั้นก็เติมน้ำผึ้ง, Orang Bitter และเปลือกส้ม ตามลงไปที่ส่วนผสมของกาแฟที่เราชงออกมา เพื่อให้รสชาติมีความหวานซ่อนเปรี้ยว กลิ่น และรสชาติที่มีเอกลัษณ์เฉพาะสำหรับซัมเมอร์นี้

Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 14
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 15
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 16


ขั้นตอนสุดท้ายนำส่วนผสมทั้งหมดใส่แก้วเชค เติมน้ำแข็งลงไป แล้วเชคให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน เมื่อเข้ากันดีแล้วก็เทออกมาใส่แก้ว แล้วราดตามด้วยฟองนมจาก Falcon Professional หลังจากนั้นแต่งหน้าด้วยเปลือกส้มฝานบางๆ พร้อมเสิร์ฟให้คุณได้มาลองดื่มได้แล้วครับ

Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 17
Tunnel Cafe & Bar
38/8 ถ.กรุงเกษม วัดสามพระยา พระนคร กรุงเทพฯ
เปิดเวลา 10.00 – 21.00 น.
โทร. 09 9035 1044


คุณนิกส์ - พระคุณ ใจสม บาริสต้าแห่งร้าน พระคุณเฮ้าส์ ร้านกาแฟสุดชิคเมืองกรุงเก่า กับเมนูเครื่องดื่ม Coffee Thai Tea
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 18
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 19

คุณนิกส์ บาริสต้าแนวขี้อายแต่ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน ที่มีการสร้างสรรค์เมนูจากไอเดียที่ว่า “ใครว่ากาแฟกับชาไทยไปด้วยกันไม่ได้” แต่จริงๆ แล้วมันมีวิธีเพียงแค่ต้องลองปรับและเรียนรู้ไปกับมัน ซึ่งบอกได้เลยว่าง่ายมากๆ เริ่มต้นด้วยการสกัดชาไทยประมาณ 30 ml. แล้วเทนมข้นหวาน Falcon Professional 15 ml. ตามด้วยนมข้นจืด Falcon Professional อีกประมาณ 20 ml. แล้วเทลงในแก้วแล้วเติมน้ำแข็งเล็กน้อย แล้ววางพักไว้ก่อน

Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 20
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 21

หลังจากนั้นค่อยๆ เทนม UHT สำหรับตีฟอง Falcon Professional ลงไปประมาณ 45 ml. เพื่อให้ได้เลเยอร์สวยๆ น่ารับประทาน พร้อมโรยน้ำแข็งต่อให้พอดีแก้ว แล้วสกัดกาแฟให้ได้ 60 ml. เทลงด้านบน

Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 22
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 23
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 24
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 25
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 26

ปิดท้ายด้วยการเทนม UHT สำหรับตีฟอง Falcon Professional ที่แช่เย็นไว้มาตีฟอง แล้วนำฟองนมที่ได้มาวางท็อปบนแก้ว เพียงแค่นี้ก็ได้เมนู Coffee Thai Tea รสชาติที่ผสานกันอย่างลงตัว หอม นุ่ม กลมกล่อม ดื่มรับหน้าร้อนกันแล้ว อย่าลืมมาลองชิมเมนูนี้ที่ร้านพระคุณเฮ้าส์นะครับผม

Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 27
พระคุณเฮ้าส์
17/18 - 19 ถ.นเรศวร ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
เปิดเวลา 10.00 – 22.00 น. ปิดทุกวันอังคาร
โทร. 08 8191 6740


คุณปาว – สิรณัฏฐ์ ลือเวศพาณิช บาริสต้าแห่งร้าน Riva Floating Cafe ร้านกาแฟริมน้ำนั่งชิลล์แบบห้อยขาได้ กับเมนูเครื่องดื่ม Latte on the Rock
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 28
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 29
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 30
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 31
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 32

คุณปาว บาริสต้าหน้าหล่อ มาดนุ่ม ที่มีลูกค้าแวะเวียนมาลิ้มรสกาแฟอยู่เสมอ สำหรับหน้าร้อนนี้จึงขอครีเอทเมนูพิเศษขึ้นมาให้ลูกค้าได้มาลองดื่มกัน Latte on the Rock กาแฟเย็นสูตรซิกเนเจอร์ของร้าน โดยนำอเมริกาโน่ลงบล็อกน้ำแข็งแล้นำไปแช่ในช่องฟรีซจนเป็นก้อน ก่อนจะเอามาเคาะรอไว้ในแก้ว

Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 33
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 34
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 35

หลังจากนั้นก็มาทำฟองนม โดยนำนม UHT สำหรับตีฟอง Falcon Professional ที่แช่เย็นไว้มาตีฟองให้ขึ้นสวย แล้วเทใส่เหยือกรอไว้ เวลาทานก็ให้นำฟองนมที่ใส่เหยือกไว้มาเทลงในแก้วที่มีก้อนกาแฟอเมริกาโน แล้วบรรจงราดด้วยฟองนม แล้วรอให้ฟองนมจับตัวกับก้อนกาแฟละลายออกมาเป็นสีสันที่สวยงาม สุดท้ายเพิ่มความหวานด้วยไซรัปตามความชอบ

Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 36

ลองทำดูนะครับไม่ยากเลย แต่ถ้าอยากดื่ม Latte on the Rock พร้อมกับสัมผัสบรรยากาศริมน้ำ เชิญได้ที่ Riva Floating Cafe ครับ

Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 37
Riva Floating Cafe
29 หมู่ 3 ปานเทวีริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ถ.พุทธมณฑลสาย 7 ต.หอมเกร็ด อ.สามพราน จ.นครปฐม
เปิดเวลา 10.00 – 20.00 น.
โทร. 0 3431 2190, 09 4985 8280, 08 1620 4559


คุณเอฟ – วิทิต ชัยสัมฤทธิ์โชค บาริสต้าแห่งร้าน Sati – Handcraft ร้านกาแฟสุดคูลที่มีร้านไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ และโซนWorkshop ในที่เดียว กับเมนูเครื่องดื่ม Yemen Float
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 38
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 39
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 40

คุณเอฟ บาริสต้ามาดกวนแฝงความขี้เล่น ที่ชอบครีเอทความแปลกใหม่อยู่เสมอ และในซัมเมอร์นี้ Yemen Float ที่ผสมผสานระหว่างกาแฟ และไอศกรีม ซอฟท์เสิร์ฟ เมนูเครื่องดื่มที่ภูมิใจนำเสนอ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ คือนำนมข้นหวานและนมข้นจืด Falcon Professionalอย่างละ 15 ml. มาผสมให้เข้ากัน เพื่อเพิ่มความหวานมันและกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 41

หลังจากนั้นตักน้ำแข็งให้เต็มแก้วรอไว้ ต่อด้วยการเทนม UHT สำหรับตีฟอง Falcon Professional ลงไป 90 ml. โดยใช้แทนนมพาสเจอร์ไรซ์ได้เลย แล้วนำส่วนแรกที่ผสมไว้มารวมกับ Falcon Professional ที่เทไว้เมื่อสักครู่

Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 42
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 43
Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 44

หลังจากนั้นเตรียมเอสเปรสโซช็อต ประมาณ 30 ml. เทลงไปที่ก้นแก้วให้ผ่านน้ำแข็งเพื่อเปลี่ยนอุณภูมิ ตามด้วยส่วนผสมทั้งหมด โรยหน้าด้วยนม UHT Falcon Professional ที่ตีฟองแล้ว ท็อปปิ้งด้วยไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ รสชาเย็น ปิดท้ายด้วยการโรยโคโค่นิป อย่าลืมมาลองชิมกันนะครับ เมนูนี้คลายร้อนได้แน่นอน

Falcon_Summer_Menu_from_Top_Barista 45
Sati – Handcraft
110/4 พระรามที่ 6 ซ. 30 อารีย์สัมพันธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดเวลา : Coffee 8.00 – 22.00 น.
Workshop 9.00 – 18.00 น.
โทร. 0 3431 2190, 09 4985 8280, 08 1620 4559

เป็นไงล่ะ ใจละลายกับเมนูคลายร้อน จาก 5 บาริสต้าสุดฮอตของเราไปแล้ว ก็อย่าลืมแวะไปชิมเมนูสุดครีเอทที่มีส่วนผสมของนมข้นจืด UHT สำหรับตีฟอง Falcon Professional ที่เป็นส่วนผสมหลักในการเพิ่มรสชาติความหอม มัน กลมกล่อม ด้วยนะ และจะบอกอีกว่า 5เมนู จาก 5 บาริสต้า มีแค่เฉพาะซัมเมอร์นี้เท่านั้น พลาดแล้วพลาดเลยนะจ๊ะ