Enough for Life คาเฟ่สไตล์เกาหลีที่เริ่มต้นจาก Passion
Enough for Life คาเฟ่สไตล์เกาหลีที่เริ่มต้นจาก Passion

Enough for Life คาเฟ่สไตล์เกาหลีที่เริ่มต้นจาก Passion

เมื่อนึกถึงภาพของหวานและเครื่องดื่มสีสันน่ารักน่าทานคงจะต้องนึกถึงคาเฟ่สไตล์เกาหลี วันนี้เราจะพาไปพบกับคาเฟ่แนววินเทจจากเกาหลี Enough for life Bangkok คาเฟ่ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นของเบเกอรี่และกาแฟ ให้บรรยากาศอบอุ่นสไตล์เกาหลี อะไรคือแรงบันดาลใจ มาร่วมหาคำตอบไปพร้อมกันเลย

แชร์เคล็ดลับนี้

Share
Enough_for_Life_720_450_01


จากความหลงใหล สู่ Enough for life Bangkok

จุดเริ่มต้นของ Enough for life Bangkok เริ่มมาจากความหลงใหลในความเป็นวินเทจและงานเฮนด์คราฟต์ ทำให้คุณ คิม ซูยอง ตั้งใจทำคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร โดยตกแต่งด้วยการผสมผสานงานศิลปะและวัฒนธรรมจากยุโรปและไทยเข้าด้วยกัน ที่นี่จึงเหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจ ดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟ และเสพความงามจากศิลปะและเฟอร์นิเจอร์วินเทจที่สวยงาม รับรองท่านใดที่ไปจะไม่ผิดหวังแน่นอน


Passion to mission การผสมผสานแรงบันดาลใจสู่เมนู Strawberry Cream Latte


เมนูส่วนใหญ่เกิดจาก passion ของคุณคิมที่ชื่นชอบเมนูที่ทำจากนมและเมนูกาแฟ เธอจึงได้ลองครีเอทเมนูของหวานต่างๆ ที่มีส่วนผสมจากของที่เธอชอบ ทุกขั้นตอนจะใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ลงไป อย่างการเสิร์ฟโดยการแบ่งเลเยอร์เครื่องดื่มให้เกิดความสวยงาม และรสชาติที่ตั้งใจให้แต่ละชั้นเลเยอร์มีรสชาติแตกต่างกัน แต่เมื่อทานรวมกันแล้วได้รสชาติอร่อยลงตัว เพื่อให้คนทานรู้สึกประทับใจทั้งในเรื่องรสชาติรวมไปถึงหน้าตาที่ถอดสไตล์คาเฟ่เกาหลีแท้ๆ เพราะคุณคิมอยากให้ลูกค้าที่มาทานได้ความรู้สึกเหมือนเข้าคาเฟ่ที่เกาหลี

จากแพชชั่นส่งต่อสู่แรงบันดาลใจ Strawberry Cream Latte มาจากการที่คุณคิมซูยองไปแม่น้ำฮัน (Han River) บ่อยๆ และพบว่าคนเกาหลีที่ชื่นชอบการดื่มนมนิยมซื้อนมสตรอว์เบอร์รี่ที่มาจากร้านคาเฟ่ แทนที่จะเป็นนมที่อยู่ตามร้านสะดวกซื้อ เพื่อนำมาประกอบการถ่ายรูปปิกนิกริมแม่น้ำ จึงได้ลองครีเอทเมนูนี้ขึ้นมา จะมีส่วนผสมและวิธีทำอย่างไร มาติดตามกันได้เลยค่ะ


Enough_for_Life_720_450_02

ส่วนผสม

  1. สตรอว์เบอรรี่สด
  2. ครีมเทียมข้นหวาน เอ็กซ์ตร้า สูตรเข้มข้น ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
  3. นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
  4. ผลิตภัณฑ์นมสำหรับตีฟองและผสมในเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
  5. โฟร์โมสต์วิปปิ้งครีม


วิธีทำ


Enough_for_Life_720_450_03

1. นำสตรอว์เบอร์รี่สดมาผสมกับน้ำตาล พักไว้ 1 คืน เพื่อให้ตัวซอสเซ็ตตัว


Enough_for_Life_720_450_04

2. นำซอสสตรอว์เบอรรี่ที่เซ็ตตัวดีแล้วใส่แก้ว ตามด้วย ครีมเทียมข้นหวาน เอ็กซ์ตร้า สูตรเข้มข้น ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ทำเป็นฐานชั้นแรก และเท ผลิตภัณฑ์นมสำหรับตีฟองและผสมในเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ตามลงไปเป็นชั้นที่สอง


Enough_for_Life_720_450_05

3. ชั้นที่ 3 ทำสตรอว์เบอร์รีครีมลาเต้ โดยนำวิปปิ้งครีมโฟร์โมสต์ และ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ตีผสมเข้าด้วยกัน ตามด้วยซอสสตรอว์เบอรรี่และตีต่อจนเป็นเนื้อครีมสีชมพูอ่อนๆ ตักสตรอว์เบอร์รีครีมลาเต้ท็อปด้านบนสุดให้เต็มแก้ว


Enough_for_Life_720_450_06

4. ตกแต่งท็อปปิ้งด้วยสตรอว์เบอร์รี่หรือผลไม้ตระกูลเบอรี่สด และใบไทม์ (Thyme) ตามด้วยโรยน้ำตาลไอซ์ซิ่ง จัดเสิร์ฟ

Tips : เคล็ดลับสำคัญของเมนู Strawberry Cream Latte อยู่ที่ตัวครีม เมื่อใช้ ครีมเทียมข้นหวาน เอ็กซ์ตร้า สูตรเข้มข้น ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน และ ผลิตภัณฑ์นมสำหรับตีฟองและผสมในเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน แล้วทำให้ได้รสชาติที่นุ่มกว่า ผสมผสานความมันจากนม ให้ความรู้สึกนุ่มลึก และเข้มข้นกว่า ชูรสชาติของครีมสตรอว์เบอร์รี่ ทั้งตัวครีมก็ตีขึ้นง่ายและอยู่ตัวนาน ซึ่งจากที่ได้ลองใช้กับทางร้านแล้วก็มีแนะนำให้เพื่อนชาวเกาหลีใต้ลองใช้ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกัน


หากคุณกำลังหาคาเฟ่สไตล์วินเทจดีๆ สักร้าน กับเครื่องดื่มนมรสละมุน อยากให้ลองแวะมาที่ร้าน “Enough for Life” ที่จะช่วยเติมเต็มความสุขในทุกวันให้คุณอย่างแน่นอน


Enough_for_Life_720_450_07

ร้าน “Enough for Life Bangkok” ตั้งอยู่ที่ : 946, สุขุมวิท 70 ถนนสุขุมวิท-บางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร หรือเดินทางด้วย BTS ลงสถานีแบริ่ง เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 12.00 – 18.00 น. หรือสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ enoughfortoday.co.kr หรือเฟซบุ๊ก Enough for Life Bankgkok

เนื้อหาที่น่าสนใจ