8 ร้านโกโก้ดังภาคเหนือ ไปเช็คอินฟินม่วนใจ๋
8 ร้านโกโก้ดังภาคเหนือ ไปเช็คอินฟินม่วนใจ๋

8 ร้านโกโก้ดังภาคเหนือ ไปเช็คอินฟินม่วนใจ๋

ขึ้นชื่อว่าคาเฟ่ชิคๆ และมีเมนูโกโก้แสนอร่อยๆ ขอให้แวะไปลอง 8 ร้านเด็ดในภาคเหนือที่คุณไม่ควรพลาด!

แชร์เคล็ดลับนี้

Share
แอ่วเหนือให้ม่วนใจ๋ ต้องแวะเช็คอินฟินเมนูโกโก้ 8 ร้านเด็ดกันเจ้า! โกโก้เป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบ และนิยมปลูกกันมากในภาคเหนือด้วย หากใครมีแพลนมาแอ่วเหนือชิลๆ ต้องแวะลองโกโก้ร้านเด็ดเหล่านี้ รับรองเลยว่าต้องติดใจอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมไปฟินกับเมนูโกโก้เจ้าเด็ดแล้วล่ะก็ ตามมาเลยค่ะ
 
ร้านด็อกเตอร์ชง จ.พิษณุโลก
เชี่ยวชาญเรื่องการชง คงความอร่อยไม่เคยเปลี่ยน
 
Falcon_North_dr_01
Falcon_North_dr_02


มาเยือนเมืองสองแควทั้งที แวะพักชิลๆ ระหว่างทางได้ที่ ‘ร้านด็อกเตอร์ชง’ เปิดให้บริการความอร่อยมา 7 ปีกว่าแล้ว ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความเข้มข้นของเครื่องดื่มและรสชาติที่นุ่มนวล เมนูซิกเนเจอร์ที่แนะนำคือ ‘กาโกเย็น’ (ราคา 35 บาท) เป็นเมนูที่ทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นมาเอง โดยผสมผสานโกโก้และกาแฟเข้าด้วยกัน ให้รสชาติโกโก้ที่หอมกาแฟ อร่อยเข้มไปอีกแบบ และที่ต่างจากร้านอื่น คือ เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของนมจะใช้ ‘นมสด’ เป็นส่วนผสมด้วย ทำให้รสชาติเครื่องดื่มเข้มข้นและหอมนมสุดๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูยอดนิยมอื่นๆอีก เช่น เอสเพรสโซ่, คาปูชิโน, ลาเต้, ม็อคค่า, ไวท์มอลต์, กาแฟโบราณ, ชาเย็น, ชาเขียว,น้ำแดงบ๊วย,แดงมะนาว,ชาเขียวมะนาว แบบเย็น (ราคา 25 บาท) และแบบปั่น (ราคา 35 บาท) ทุกเมนูการันตีเลยว่าอร่อยถูกปาก ใครที่ได้แวะลองจะต้องกลับมาซ้ำแน่นอนค่ะ
 


สถานที่ : พิกัดความอร่อยอยู่ที่ถนนคนเดิน วัดจันทร์ฝั่งตะวันออก อ.เมือง จ.พิษณุโลก
วัน-เวลาเปิดปิด : เช็คอินความอร่อยได้ตั้งแต่เวลา 7 โมงเช้า - 5 โมงเย็น เปิดทุกวัน

ร้านชาปันนา จ.พิษณุโลก
โกโก้รสเข้มข้น อร่อยสดชื่นในราคาเดียว
 
Falcon_North_panna_01
Falcon_North_panna_02


‘ร้านชาปันนา’ อีกหนึ่งร้านที่ใครๆก็ยกนิ้วให้เรื่องความอร่อยเข้มข้น เปิดให้บริการเพียงแค่ 5 เดือน แต่สามารถขยายร้านถึง 5 สาขา! ถึงจะเป็นร้านเล็กๆ แต่เรื่องความอร่อยไม่เล็กแน่นอน! ที่ร้านมีเครื่องดื่มให้เลือกกว่า 30 เมนู และเมนูเด็ดของร้านต้องยกให้เมนู ‘โกโก้เย็น’ รสชาติอร่อยเข้มข้น ราดด้วยฟองนมนุ่มๆด้านบน ชิมแล้วต้องติดใจแน่นอน และอีกเมนูคือ ‘บลูฮาวายนมเย็น’ ผสมผสานรสชาติของบลูฮาวายและนมเย็นสีชมพูเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะสั่งเมนูไหนก็ราคาเดียวคือ 25 บาทเท่านั้น! นอกจากนี้ก็มีเมนูอื่นๆด้วย ทั้งเมนูชา อิตาเลียนโซดาและผลไม้ต่างๆ ใครที่อยากฟินกับเครื่องดื่มอร่อยๆ พร้อมฟองนมนุ่มๆละมุนลิ้น แถมราคาสบายกระเป๋า แวะมาลองกันได้ที่นี่เลยค่ะ
Falcon_North_panna_03


สถานที่ : เช็คอินได้ที่หน้าโลตัส เอ็กซ์เพลส แถววัดโบสถ์
วัน-เวลาเปิดปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 7 โมงครึ่ง – 1 ทุ่ม

ร้านแพรว กาแฟสด จ.พิษณุโลก
โกโก้สูตรเข้มข้น อร่อยล้นแก้วในราคาสบายกระเป๋า
 
Falcon_North_preaw_01
Falcon_North_preaw_02


อีกหนึ่งร้านเด็ดที่ไม่ควรพลาด ‘ร้านแพรว กาแฟสด’ เปิดให้บริการมา 2 ปี มีลูกค้าประจำแวะเวียนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เมนูซิกเนเจอร์ที่ต้องสั่ง คือ ‘โกโก้ภูเขาไฟ’ (ราคา 35 บาท) เมนูโกโก้ที่อัดแน่นด้วยผงโกโก้ เพราะสูตรของทางร้านจะใส่โกโก้อย่างน้อย 3 ช้อน โรยหน้าด้วยผงโกโก้และเกล็ดช็อกโกแลต ให้ฟินความเข้มข้นมากกว่าร้านทั่วๆไป อีกเคล็ดลับสำคัญที่ทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อเป็นประจำ คือ การบริการอย่างจริงใจ ราคาไม่แพง และมีโปรโมชั่นให้ลูกค้าเรื่อยๆ ใครที่อยากลองโกโก้รสเข้มข้น แวะมาลองได้เลยนะคะ
 
Falcon_North_preaw_03
Falcon_North_preaw_04


สถานที่ : หน้าห้าง Econ ถ.บรมไตรโลกนารถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก
วัน-เวลาเปิดปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8 โมงครึ่ง – 5 โมงเย็น ปิดเฉพาะวันอาทิตย์

ร้าน Chef Bakery House จ.พิษณุโลก
โดดเด่นเรื่องเบเกอรี่ ฟินเต็มที่ต้องโกโก้สูตรเด็ด
 
Falcon_North_Chef Bakery_01
Falcon_North_Chef Bakery_02


ใครที่มาเที่ยวเมืองพิษณุโลกแล้วอยากฟินกับเบเกอรี่แสนอร่อยและเครื่องดื่มสูตรเข้มข้น แนะนำเลยว่าต้องมาที่ ‘ร้าน Chef Bakery House’ เพราะมีเมนูเบเกอรี่มากมายให้คุณได้ลอง เช่น เมนูชีสเค้ก, เค้กช็อกโกแลต, เค้กโรลมะพร้าวอ่อน และมีขนมปังสูตรธัญพืชจำหน่ายด้วย ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็อร่อยไม่แพ้กัน ต้องยกให้เมนู ‘โกโก้ปั่น’ (ราคา 45 บาท) มีรสชาติเข้มข้น เพราะมีส่วนผสมของดาร์กช็อกโกแลต สั่งทานคู่กับเบเกอรี่ของที่ร้าน จะช่วยให้รสชาติความอร่อยเข้ากันได้อย่างลงตัว ที่สำคัญเชฟให้ความใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิตจริงๆ โดยเฉพาะขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบที่เลือกนมที่ดีที่สุดมาเป็นส่วนผสม เพื่อให้ได้เบเกอรี่และเครื่องดื่มรสชาติกลมกล่อม และอร่อยถูกปากลูกค้า ใครอยากฟินกับเบเกอรี่และโกโก้สูตรเด็ด ต้องไม่พลาดมาเช็คอินที่ร้านนี้กันนะคะ การันตีเลยว่าอร่อยสุดๆ ค่ะ
 
Falcon_North_Chef Bakery_03


สถานที่ : บริเวณศูนย์การค้าประทุมทอง ตรงข้ามโรงพยาบาลพุทธชินราช
วัน-เวลาเปิดปิด : แวะมาเช็คอินฟินเครื่องดื่มแสนอร่อยตั้งแต่เวลา 8 โมง – 2 ทุ่มครึ่ง ได้ทุกวัน

ร้านบาร์เบอร์คาเฟ่ จ.พิษณุโลก
บาร์เบอร์สไตล์วินเทจ โกโก้ปั่นสูตรเด็ดต้องร้านนี้
 
Falcon_North_Barber_Cafe_01
Falcon_North_Barber_Cafe_02


อีกหนึ่งร้านคาเฟ่สไตล์วินเทจที่ใครๆก็แวะมา ขอแนะนำ ‘ร้านบาร์เบอร์คาเฟ่’ คาเฟ่น่ารักๆ ที่มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกกว่า 20 รายการ เมนูซิกเนเจอร์เด็ดๆ ที่มาแล้วต้องสั่งคือ ‘โกโก้ปั่น’ (ราคา 60บาท) ให้รสชาติเข้มข้น แถมมีการผสมเมนูโกโก้กับท็อปปิ้งอื่นๆอีกด้วย เรียกได้ว่า ครีเอทออกมาได้น่าลองสุดๆ เช่น ช็อกโก้บานาน่าปั่น, โกโก้มาชเมลโล่, ส้มยูซุโกโก้ เป็นต้น ใครอยากชิมเมนูโกโก้สูตรพิเศษ ต้องไม่พลาดร้านนี้เลยค่ะ
 
Falcon_North_Barber_Cafe_03


สถานที่ : ร้านอยู่ ถนนประชาอุทิศ อ.เมือง จ.พิษณุโลก
วัน-เวลาเปิดปิด : แวะมาลองได้ตั้งแต่เวลา 8 โมง – 6 โมงเย็น ทุกวันนะคะ

ร้านบ้านนม สาขาเจ็ดยอด จ.เชียงใหม่
โกโก้โฟล์ทสุดฟิน เช็คอินชิลๆ เหมือนได้อยู่บ้าน
 
Falcon_North_bann_milk_01
Falcon_North_bann_milk_02


ใครชอบไปนั่งชิลที่คาเฟ่ ที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน แถมใช้ Wifi ได้ฟรี ขอให้แวะมาปักหมุดที่ ‘ร้านบ้านนม สาขาเจ็ดยอด’ เลยค่ะ มีทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มจัดเต็ม ทั้งอาหารคาวหวาน และเครื่องดื่มต่างๆมากมาย เมนูที่ไม่ควรพลาดเลย คือ ‘โกโก้โฟล์ท’ (ราคา 49 บาท) เป็นเมนูโกโก้ปั่นสูตรเข้มข้น และลอยไอศกรีมวานิลา 1 ลูกให้ฟินแบบสดชื่นถึงใจหรืออยากได้ไอศกรีมรสไหนก็สามารถสั่งเองได้เลย เคล็ดลับความอร่อยนอกจากส่วนผสมแล้ว ก็จะใช้เวลาปั่น 2 นาทีเพื่อให้เวลาดื่มยังได้ฟินกับการเคี้ยวน้ำแข็งด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีเมนู ‘ปังเย็นหม้อไฟ’ (ราคา 65 บาท), ช็อกโกแลตลาวา (ราคา 79 บาท) และมีเมนูอาหารพร้อมเสิร์ฟมากมาย แถมร้านบ้านนมยังมีโปรโมชั่นพิเศษให้ลูกค้าได้ฟินกันแบบจุใจด้วยค่ะ แวะมาที่ร้านนี้ รับรองเลยว่าอิ่มท้องแล้ว ยังอิ่มใจกับบรรยากาศเก๋ๆอีกด้วย
 
Falcon_North_bann_milk_03


สถานที่ : ร้านบ้านนมมีทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ สาขา 1 (สาขาเจ็ดยอด) ซอยอยู่เย็น 2 เจ็ดยอด, สาขา 2 (สาขาสันติธรรม) หัวมุมซอยราชพฤกษ์ ถนนราชพฤกษ์ และสาขา 3 (สาขาหมื่นด้ามพร้า) หมื่นด้ามพร้า ซอย 11
วัน-เวลาเปิดปิด : แวะมาชิลๆ ได้ตั้งแต่เวลาเที่ยง – ตี 2

ร้านฮักนม จ.เชียงใหม่
นมอร่อย โกโก้เข้มข้น อร่อยฟินทุกเมนู
 
Falcon_North_hug_milk_01


ใครที่อยากได้บรรยากาศอบอุ่นน่ารักๆ ‘ร้านฮักนม’ เป็นอีกร้านที่ควรแวะมาปักหมุดเลยค่ะ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องนมรสเด็ด และเมนูเครื่องดื่มสูตรเข้มข้น เมนูที่แนะนำเลยว่าต้องสั่ง คือ ‘นมโกโก้ม็อคค่า’ (ราคา 30 บาท) ผสานนม โกโก้ และม็อคค่าเข้าด้วยกันอย่างลงตัว อร่อยเข้มข้นสุดๆ และที่พิเศษสุดๆ คือ ใช้นมสดเป็นส่วนประกอบ เพื่อให้ได้รสชาติหวาน เข้มข้น และได้กลิ่นหอมนม แถมราคาก็ไม่แพงด้วย นอกจากนี้ร้านฮักนมยังมีเครื่องดื่มและอาหารอื่นๆ ไว้บริการด้วย เช่น ไอศกรีมนมสดมีให้เลือกหลายรสชาติ (ราคา 20 บาท), หรืออยากทานของหนัก ที่นี่มีจำหน่าย สเต็กหมูและปลา (ราคา 49 บาท), เค้กทุกรสชาติ (ราคา 20 บาท) ใครที่อยากฟินจบครบในที่เดียว ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ
 
Falcon_North_hug_milk_02


สถานที่ : เช็คอินได้ที่เวียงกุมกาม
วัน-เวลาเปิดปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7 โมง – 2 ทุ่ม

ร้านบ้านไอติม จ.เชียงราย
ต้นตำรับไอศกรีมรสเด็ด สู่เมนูโกโก้รสเด็ดของเชียงราย
 
Falcon_North_bann_icecream_01


เดินทางมาจังหวัดสูงสุดของประเทศไทยแล้ว แนะนำเลยว่าต้องมาปักหมุดความฟินที่ ‘ร้านบ้านไอติม’ ที่เปิดให้บริการร้านเครื่องดื่มมาเพียง 1 ปี แต่ก่อนหน้านี้จำหน่ายไอศกรีมมาแล้วกว่า 30 ปีค่ะ เมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาด คือ ‘ช็อกโกแลต มาเบิ้ล’ (ราคา 25 บาท) เป็นเมนูที่ใครมาถึงก็ต้องสั่ง เพราะได้ความเข้มข้นของโกโก้ ฟองนมนุ่มๆ และได้รสชาตินมอร่อย หวานมัน ทำให้ลูกค้าแวะเข้าร้านไม่ขาดสายเลย นอกจากนี้ยังมีเมนูชาเขียวเย็น, ชาไทยเย็น (ราคา 25 บาท), กาแฟเย็น (ราคา 40 บาท) ส่วนไอศกรีมมีให้เลือกหลายรสชาติ แถมฟินกับท็อปปิ้งแบบจัดเต็มได้อีก เริ่มต้นที่ราคา 15 บาทเท่านั้น! ใครที่อยากชิมเครื่องดื่มแสนอร่อยและไอศกรีมรสเลิศ ร้านนี้ไม่ควรพลาดเลยค่ะ
 
Falcon_North_bann_icecream_02


สถานที่ : หมู่บ้านฝั่งหมิ่น ซ.5/1 ใกล้ๆ โรงเรียนเทศบาลฝั่งหมิ่น 7
วัน-เวลาเปิดปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10 โมง – 6 โมงเย็น

เคล็ดลับเด็ดมัดใจลูกค้า ทุกร้านยืนยันเป็นเสียงเดียวกัน
 
Falcon_North_Professional_1
Falcon_North_Professional_2


โกโก้รสชาติเข้มข้นเพียงอย่างเดียวอาจไม่ช่วยให้เครื่องดื่มได้รสชาติที่ดีที่สุด แต่ส่วนสำคัญที่ทุกร้านเลือกเป็นเสียงเดียวกัน คือ การเลือก ‘นม’ คุณภาพดีจะช่วยปรุงรสอร่อยให้เครื่องดื่มมีรสชาติที่เข้มข้น มีมาตรฐานและเป็นส่วนสำคัญที่มัดใจลูกค้า อย่างผลิตภัณฑ์ฟอลคอน เช่น นมข้นจืด ครีมเทียมข้นหวาน และนมยูเอชทีสำหรับตีฟอง เพราะช่วยชูรสชาติความเข้มข้นของโกโก้และเครื่องดื่มอื่นๆ ให้อร่อยยิ่งขึ้น ไม่กลบกลิ่นส่วนผสมหรือวัตถุดิบอื่นๆ ช่วยเสริมความอร่อยให้โกโก้มีความหวาน หอมละมุน กลมกล่อม ช่วยให้สีสันน่ารับประทานยิ่งขึ้น และทำให้ลูกค้าแวะมาซื้ออย่างต่อเนื่อง
 
ใครที่อยากแวะมาชิมเมนูโกโก้สูตรเข้มข้น ที่ได้รสชาติอร่อย หวาน มัน สามารถแวะมาชิมได้ที่ร้านต่างๆ นี้ได้เลยนะคะ

เนื้อหาที่น่าสนใจ