How to ปรับตัวในยุคของแพง ขายของยังไงให้ได้กำไร
How to ปรับตัวในยุคของแพง ขายของยังไงให้ได้กำไร

How to ปรับตัวในยุคของแพง ขายของยังไงให้ได้กำไร

สถานการณ์ที่เรากำลังเผชิญอยู่ตอนนี้ กับสภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไป ข้าวของเครื่องใช้ รวมถึงวัตถุดิบสิ่งของต่าง ๆ ที่รวมพลกันปรับขึ้นราคา ส่งผลให้ค่าครองชีพพุ่งสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

แชร์เคล็ดลับนี้

Share
พ่อค้าแม่ค้าอย่างเราจะขึ้นราคาก็กลัวจะขายไม่ดี ในช่วงข้าวของแพงแบบนี้ทำให้ต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ในยุคปัจจุบัน แล้วจะสามารถปรับตัวยังไงได้บ้าง วันนี้ทางนกเหยี่ยว ฟอลคอน เลยมีวิธีสำหรับการปรับตัวยุคของแพง สำหรับผู้ประกอบการขายน้ำ และเบเกอรี มาฝากกันค่ะ
 
milk_foam_tips

สร้างเมนูซิกเนเจอร์ให้กับร้านค้าช่วยดึงดูดลูกค้า

เมนูซิกเนเจอร์ หรือเมนูเอกลักษณ์ประจำร้าน ที่ไม่จำเป็นต้องเมนูขายดี แต่ต้องเป็นเมนูเครื่องดื่มพิเศษ ที่มีเฉพาะร้านนี้ ถ้าลูกค้าอยากดื่มต้องมาที่ร้านนี้เท่านั้น ซึ่งเมนูจะต้องมีเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะด้านรสชาติ การตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร การสร้างสรรค์เมนู ที่ทางร้านต้องการนำเสนอ ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ เมนูสร้างสรรค์ รสชาติเฉพาะตัว เช่น ใช้ผลไม้ฤดูกาลนั้น ๆ มาทำเครื่องดื่ม จะนำมาซึ่งการเผยแพร่ตามสื่อโซเชียลมีเดีย ที่เป็นการประชาสัมพันธ์ไปในตัว และมีลูกค้าทั้งที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก รวมถึงกลุ่มลูกค้าทั่วไป ได้เข้ามาใช้บริการของร้าน ทำให้ขายดีมากยิ่งขึ้น


milk_foam_tips

ทำเมนูที่ขายได้ตลอดกาล

เมนูในร้านต้องมีเมนูที่สามารถขายได้ตลอด เมนูเบสิกที่ลูกค้าชอบกิน สามารถหากินได้ทั่วไป และกินได้ทุกเพศทุกวัย เพราะยังไงก็สามารถขายออกแน่นอนอย่างเช่น กาแฟเย็น, ชาไทย หรือโกโก้ และที่สำคัญทำให้ร้านเราแตกต่างจากที่อื่นคือการใส่ใจในการชง และรสชาติต้องสม่ำเสมอ จึงจะทำให้ลูกค้าติดใจ


milk_foam_tips

ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์อยู่ตลอด

หลังจากเกิดสถานการณ์โควิด ทำให้ผู้คนออกจากบ้านน้อยลง หันมาสั่งของออนไลน์มากขึ้น ใครที่มีหน้าร้านอยู่แล้ว อาจจะลองเพิ่มช่องทางการขายมากยิ่งขึ้น เช่นการขายในแอพพลิเคชั่นออนไลน์ อาจจะทำให้ช่วยเพิ่มยอดขายให้ได้มากขึ้น สำหรับคนที่สนใจขายช่องทางออนไลน์ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3L5fS0e และอนามัยในร้านเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผู้คนตัดสินใจซื้อร้านเรา ทำความสะอาดร้านอยู่สม่ำเสมอ มีการใส่ถุงมือขณะทำ ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในความสะอาดปลอดภัย และสนใจที่จะซื้อของร้านเรา

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับบทความในการปรับตัวในยุคของแพง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การสร้างเมนูซิกเนเจอร์ การทำเมนูที่ขายได้ตลอด การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ และที่สำคัญที่สุดคือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ถ้าเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีและราคาจับต้องได้ อย่างนกเหยี่ยว ฟอลคอน รับรองว่าใช้แล้วติดใจทั้งคนขายและคนซื้อแน่นอนค่ะ ไว้คราวหน้าแอดจะนำบทความเรื่องอะไรมา รอติดตามกันได้นะคะ

 

เนื้อหาที่น่าสนใจ