กำไรปัง!!!...แชร์หมดไม่กั๊กกับเคล็ดลับการทำ “สังขยา+ปาท่องโก๋”
กำไรปัง!!!...แชร์หมดไม่กั๊กกับเคล็ดลับการทำ “สังขยา+ปาท่องโก๋”

กำไรปัง!!!…แชร์หมดไม่กั๊กกับเคล็ดลับการทำ “สังขยา+ปาท่องโก๋”

แป้งทอดสีเหลืองทองน่าทาน กับเอกลักษณ์ที่มากันเป็นคู่ กับเมนู ‘ปาท่องโก๋’ เมนูสุดฮิตที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของมื้อเช้า ที่หลายคนมักจะทานพร้อมกับสังขยา วันนี้เรามีเคล็ดลับการทำปาท่องโก๋ให้เหลืองทองน่าทาน เสิร์ฟพร้อมสังขยาเนื้อเนียน นุ่มละมุนลิ้นมาฝากกัน

แชร์เคล็ดลับนี้

Share
oct_business_tips_01

ปาท่องโก๋กรอบนอกนุ่มในแค่ใช้แป้งที่ถูกและนวดส่วนผสมให้เข้ากันและพักแป้งไว้ 3-4 ชั่วโมง

แป้งที่นำมาใช้ในการทำปาท่องโก๋นั้น ถือเป็นวัตถุดิบที่สำคัญ ควรเลือกใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ ที่เนื้อแป้งละเอียด มีสีขาวครีม ฟูเบา และอีกเทคนิคที่ทำให้กรอบนอกนุ่มในอยู่ที่การนวดแป้ง จะไม่นวดนานเกินไป นวดเพียงให้ส่วนผสมเข้ากันดี ที่สำคัญควรพักแป้งอย่างน้อย 3-4 ชั่วโมงก่อนทอด เพราะถ้านำมาทอดเร็วเกินไป ปาท่องโก๋ที่ได้เนื้อจะแน่น และแป้งมีลักษณะกระด้าง


oct_business_tips_02

ใช้ความร้อนปานกลางในการทอด สีเหลืองทองน่าทาน

ความร้อนที่ใช้ในการทอด ควรใช้ความร้อนปานกลาง ถ้าใช้ไฟแรงเกินไปจะทำให้ผิวของปาท่องโก๋ไม่สวย สีไม่สม่ำเสมอ และผิวนอกนิ่ม ไม่กรอบ เวลาทอดเมื่อหย่อนแป้งลงในน้ำมัน เมื่อแป้งลอยขึ้นมา ควรใช้ตะเกียบพลิกกลับด้านไปมา จะทำให้แป้งแห้งฟูและพองตัวดี จะนำไปทานคู่กับอะไรก็อร่อยอย่างแน่นอน


oct_business_tips_03

นมข้นจืดส่วนผสมสำคัญที่ทำให้สังขยาเนียนนุ่ม อร่อย

สังขยาที่ใช้จิ้มเพื่อเพิ่มความอร่อยนั้นมีส่วนผสมหลักคือ ไข่ไก่ นมข้นจืด แป้งข้าวโพด น้ำตาลทรายและเกลือป่น ควรจะเลือกนมข้นจืดที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน เพราะเป็นส่วนผสมสำคัญที่ทำให้เนื้อสังขยามีความเนียน มีกลิ่นหอมนมชัดเจน ที่สำคัญคือรสชาติกลมกล่อม หอมมัน นุ่มละมุนลิ้น น่ารับประทาน


oct_business_tips_04

สังขยาต้องตุ๋นในน้ำเดือด จะทำให้ส่วนผสมที่ได้ มีเนื้อเนียน

วิธีการทำสังขยา ที่มีส่วนผสมของไข่ไก่เป็นองค์ประกอบหลัก ต้องใช้การตุ๋นจนสุกข้น ในน้ำเดือดอุณหภูมิ 100 องศาเซลเซียส ใช้ไฟปานกลาง อาทิ สังขยาปริมาณ 500 กรัม ใช้เวลาในการตุ๋น 5 นาที (หลังจากน้ำเดือด) โดยคนอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ จะทำให้ส่วนผสมที่ได้ มีความนุ่มและไม่หนืด ถ้านำไปแช่เย็นก็ไม่คืนตัว คงความอร่อยไว้เช่นเดิม แต่ต้องระวังอย่าใช้ไฟแรงเกินไปหรือน้ำเดือดจัด เพราะอาจทำให้ส่วนผสมเซ็ทตัวเร็วเกินไปหรือเป็นลิ่มได้


oct_business_tips_05

ปิดด้วยพลาสติกเมื่อสังขยาสุก หน้าจะไม่แห้งและเป็นก้อน

หากส่วนผสมของสังขยาหรือไส้ที่ทำไว้สุกดีแล้ว ช่วงที่พักให้ส่วนผสมเย็น ควรปิดด้านบนด้วยพลาสติก เพื่อไม่ให้หน้าขนมแห้งและป้องกันการเกิดก้อนจากการจับตัวของส่วนผสม เมื่อต้องการนำส่วนผสมไส้ขนมมาใช้ ตัวส่วนผสมจะยังคงความเนียนนุ่ม


เพียงแค่ทำความเข้าใจและนำเคล็ดลับข้างต้นไปปรับใช้ รับรองว่าธุรกิจของคุณจะปังไม่หยุดแน่นอน หรือผู้ประกอบการรายใดที่กำลังมองหาธุรกิจใหม่ๆ อย่างสังขยาปาท่องโก๋ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ไม่ควรมองข้ามนะจ๊ะ

เนื้อหาที่น่าสนใจ