ขายเครื่องดื่มออนไลน์ยังไง? ทำแล้วรวยไม่รู้จบ
ขายเครื่องดื่มออนไลน์ยังไง? ทำแล้วรวยไม่รู้จบ

ขายเครื่องดื่มออนไลน์ยังไง? ทำแล้วรวยไม่รู้จบ

วันนี้ทาง นกเหยี่ยว ฟอลคอน มีเคล็ดลับที่จะช่วยเพิ่มช่องทางการขายของคุณ ผ่านช่องทางการขายเครื่องดื่มออนไลน์กันค่ะ

แชร์เคล็ดลับนี้

Share

ปัจจุบันเทคโนโลยีมีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงของมากขึ้นเรื่อย ๆ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราง่ายขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความหากัน การโทรแบบเห็นหน้า หรือแม้แต่การสั่งของออนไลน์ สมัยนี้คนหันมานิยมสั่งของออนไลน์มากยิ่งขึ้น แม้กระทั่งอาหารและเครื่องดื่ม จึงมีแอพพลิเคชั่นการสั่งอาหารเครื่องดื่มมากมายในประเทศไทยและต่างประเทศ ถ้าเรามีการปรับตัวให้เข้ากับยุคปัจจุบัน ก็จะทำให้ยอดขายของเราดีขึ้นอย่างแน่นอน สะดวกทั้งคนขายและคนซื้อ และเพิ่มยอดขายอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

 
milk_foam_tips

เลือกช่องทางการขายให้เหมาะสม

ปัจจุบันนี้แพลตฟอร์มบริการ Food Delivery มีให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะอยู่พื้นที่ใดก็สามารถสมัครเข้าร่วมบริการได้ และสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงก่อนการสมัครก็คือ ต้องศึกษาทำความเข้าใจถึงค่าเสียบริการ GP เพราะแต่ละแพลตฟอร์มจะมีค่าบริการต่างกัน ตลอดจนไปถึงระบบต่างๆ การรับผิดชอบ วิธีแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ในระหว่างการขนส่งสินค้าจากทางร้านให้กับลูกค้า รวมไปถึงเมื่อเลือกใช้บริการแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ร้านควรได้รับคือ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับร้านและลูกค้า ในการสั่งและจัดส่งออเดอร์ คำนวณราคาให้ได้อย่างแม่นยำ ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าคนใหม่ ๆ ดังนั้นการเลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะสมให้กับร้านค้าก็จะช่วยให้เป็นการเพิ่มโอกาสในการขายให้กับร้านได้มากขึ้น

milk_foam_tips

ทำเมนูยอดฮิตที่ลูกค้าติดใจ

เมนูที่ขายสำหรับเครื่องดื่มออนไลน์ต้องไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป การออกแบบเมนูให้ลูกค้าได้เลือกนั้นควรเป็นเมนูที่ขายดีของร้าน หรือเป็นเมนูทั่วไปที่ลูกค้านิยมสั่ง อย่างร้านกาแฟก็ควรมี 3 เมนูยอดฮิต ที่ขายดีสำหรับร้านกาแฟ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/39Xzs0l เป็นต้น และสำหรับร้านไหนที่อยากเอาใจลูกค้าด้วยการทำเมนูแบบเซต ก็ควรที่จะออกแบบให้เป็นเมนูที่ทานง่ายจบในเซตเดียว และต้องเหมาะกับรูปแบบบริการเดลิเวอรี่ด้วย ซึ่งจะมีส่วนทำให้ลูกค้าตัดสินใจสั่งมากขึ้นนั่นเอง

milk_foam_tips

เลือกผลิตภัณฑ์ชงเครื่องดื่มให้เหมาะสม

การเลือกใช้วัตถุดิบที่ดี ก็จะทำให้รสชาติเครื่องดื่มของเราอร่อย ทำให้ลูกค้าติดใจ ควรเลือกใช้วัตุดิบที่ดีอย่าง ผลิตภัณฑ์นม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน เช่น ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า จะช่วยให้หอมนม ไม่กลบกลิ่นชากาแฟ เพิ่มความหวานด้วย ข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน จะช่วยให้รสชาติหวาน กลมกล่อม ไม่หวานโดด ท็อปด้วย นมสำหรับตีฟองและผสมเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ที่ให้ฟองนมเนียนนุ่ม และสามารถผสมในเครื่องดื่ม แทนนมสดพาสเจอร์ไรส์ได้ เพียงแค่มีผลิตภัณฑ์นม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ก็จะช่วยให้ร้านของคุณขายดีขึ้นอย่างแน่นอน

milk_foam_tips

จัดโปรโมชั่นดึงดูดใจลูกค้า

เมื่อคู่แข่งเพิ่มมากขึ้น ลูกค้าก็มีสิทธิในการเลือกซื้อได้มากยิ่งขึ้น การที่จะทำให้ลูกค้าหันมาสั่งออเดอร์ร้านเดิมอยู่เป็นประจำนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ยาก ฉะนั้นแล้วร้านค้าควรที่มีการจัดโปรโมชั่นใหม่ ๆ อยู่บ่อยครั้ง หรือการออกเมนูใหม่ พร้อมโปรโมชั่นที่ยังไม่เคยมี เพียงเท่านี้ก็จะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดการซื้อซ้ำได้ และช่วยเพิ่มยอดขายให้กับร้านได้ในระยะยาว แต่ต้องไม่ลืมว่าการจัดโปรโมชั่นอาจจะได้กำไรที่น้อยลง ดังนั้นควรคำนวณต้นทุนก่อนจัดโปรด้วยทุกครั้ง

milk_foam_tips

จัดส่งอย่างปลอดภัย

ความท้าทายของหลาย ๆ ร้านค้าเลยก็ว่าได้ การจะทำให้สินค้าคงคุณภาพ และถึงมือลูกค้าในแบบสมบูรณ์นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะระยะทางจากร้านค้าไปถึงจุดหมายบางพื้นที่ก็อาจจะไกล เส้นทางคดโค้ง พื้นไม่เรียบ ดังนั้นร้านค้าควรวางแผนถึงการเลือกใช้แพ็กเกจจิ้งใส่เครื่องดื่มที่เหมาะสมต่อการจัดส่งแบบเดลิเวอรี่ เพราะเมื่อสินค้ายังคงสภาพที่ดีลูกค้าก็จะประทับใจและอยากที่กลับมาใช้บริการของร้านอย่างแน่นอน

 

สรุปแล้วการขายเครื่องดื่มออนไลน์ ต้องมีปัจจัยในการคำนวณหลายๆ อย่าง ทั้งช่องทางการขาย การทำเมนูสุดฮิต การจัดโปรโมชั่น แพ็กเกจจิ้งการจัดส่ง และที่สำคัญที่จะช่วยให้การขายออนไลน์ของคุณประสบความสำเร็จคือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ อย่างผลิตภัณฑ์นม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน นอกจากทุกอย่างที่กล่าวมาข้างบนที่จะช่วยให้ยอดขายดีแล้ว ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีอร่อย ก็จะช่วยเพิ่มลูกค้าประจำให้กับร้านเราด้วย

 

เป็นไงกันบ้างคะสำหรับเคล็ดลับดี ๆ “ขายเครื่องดื่มออนไลน์ยังไง ทำแล้วรวยไม่รู้จบ” ที่ทางนกเหยี่ยว ฟอลคอน เอามาฝากกันวันนี้ สามารถนำไปทำตามก้นได้อย่างง่าย ๆ เลยใช่มั้ยคะ ถ้าชอบเคล็ดลับดีๆแบบนี้ กดไลก์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยน้า

เนื้อหาที่น่าสนใจ