Café De Canal คาเฟ่ริมคลอง กับเคล็ดลับความสำเร็จที่ได้มาด้วยความมุ่งมั่น!
Café De Canal คาเฟ่ริมคลอง กับเคล็ดลับความสำเร็จที่ได้มาด้วยความมุ่งมั่น!

Café De Canal คาเฟ่ริมคลอง กับเคล็ดลับความสำเร็จที่ได้มาด้วยความมุ่งมั่น!

หากนึกถึงคาเฟ่บรรยากาศร่มรื่น มองเห็นริมคลอง ให้เราได้ปลดปล่อยอารมณ์ไปกับธรรมชาติ แถมครบครันด้วยอาหารและเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม ต้องที่นี่ “Café De Canal” อะไรคือจุดเริ่มต้นสู่ความสำเร็จของ คุณตูน - ณัฐพล อายุเจริญ เจ้าของร้าน ร่วมค้นหาคำตอบไปพร้อมกันที่นี่

แชร์เคล็ดลับนี้

Share
2CAFE_DE_CANAL_01

จุดเริ่มต้นจากการค้นหาคำตอบของรสชาติที่แตกต่าง

จุดเริ่มต้นของ Cafe De Canal เริ่มจากความหลงใหลในกาแฟ โดยตระเวนลิ้มลองกาแฟจากประเทศต่างๆ เพื่อศึกษารสชาติกาแฟในระดับสูง จึงพบว่ากาแฟในแต่ละที่มีรสชาติต่างกัน ส่งผลต่อการรังสรรค์เมนูที่แตกต่างกัน เมื่อสั่งสมประสบการณ์จนเชี่ยวชาญระดับหนึ่งแล้ว จึงวางแผนเปิดร้านบนพื้นที่บ้านสวนริมคลองของครอบครัว โดยมีเมนูให้เลือกครบทั้งเมนูคาว หวาน และขึ้นชื่อเรื่องเครื่องดื่ม ซึ่งจัดว่าเป็นสูตรเด็ดของร้านนี้


กาแฟมีเสน่ห์ไม่รู้จบ จึงรังสรรค์ได้ครบทุกรสชาติ

จากความเชี่ยวชาญด้านกาแฟระดับสูง ผสานความคิดสร้างสรรค์ในการปรับวิธีการนำเสนอเมนูกาแฟให้ออกมาน่าสนใจ โดยดึงเสน่ห์และรสชาติของกาแฟออกมา พร้อมคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เป็นเอกลักษณ์ของ Café De Canal โดยเฉพาะ ซึ่งมีแนวคิด คือ

  1. ทุกส่วนผสมต้องโดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสอันนุ่มละมุน
  2. รสชาติของทุกเมนูต้องเข้มข้น กลมกล่อม
  3. ทุกเมนูกาแฟ สามารถพลิกแพลง และสร้างสรรค์ได้ไม่รู้จบ

จากเมนูเด็ด พลิกแพลงสู่เมนูใหม่ ‘Banoffee Coffee Frappuccino’

เพื่อนำเสนอเอกลักษณ์ของร้าน และดึงเสน่ห์ของรสชาติกาแฟในรูปแบบใหม่ คุณตูนดัดแปลงเมนูขนมสู่เมนูเครื่องดื่มที่ทานได้ อย่าง ‘Banoffee Coffee Frappuccino’ โดยผสานความเข้มข้นของกาแฟ กับความหวานจากครีมเทียมข้นหวาน Extra ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน และความหอมมันจากนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน เพื่อให้ได้เครื่องดื่มรสชาติกลมกล่อม และเป็นขนมที่ดื่มได้ พร้อมสัมผัสทุกรสชาติในแก้วเดียว ซึ่งมีส่วนผสมและวิธีทำ ดังนี้


2CAFE_DE_CANAL_02
2CAFE_DE_CANAL_03

ส่วนผสมเมนู ‘Banoffee Coffee Frappuccino’

1. ครีมเทียมข้นหวาน Extra ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
2. นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
3. เมล็ดกาแฟ
4. กล้วย
5. ซอสคาราเมล
6. วิปปิ้งครีม
7. คุกกี้ป่น


วิธีทำ

1. นำกาแฟมาสกัด เพื่อให้ได้น้ำกาแฟ จากนั้นใส่ลงในโถปั่น ใส่น้ำแข็ง แล้วตามด้วยกล้วย เติมความหวานด้วย ครีมเทียมข้นหวาน Extra ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน และเติมความหอมมันด้วย นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน เพื่อชูรสชาติ เพิ่มความกลมกล่อมของเครื่องดื่ม แล้วปั่นให้เข้ากัน

2. เมื่อปั่นทุกส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว เทใส่แก้ว ตกแต่งด้วยวิปครีม ราดคาราเมลซอส และตกแต่งด้วยกล้วย พร้อมโรยคุกกี้ป่น เพิ่มความสวยงาม


ในทุกความสำเร็จมักเริ่มจากความตั้งใจ และลงมือทำในสิ่งที่รัก

“ทุกความสำเร็จไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ สิ่งแรกก่อนเริ่ม คือ ต้องมองหาสิ่งที่เรารัก และชอบก่อน เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้เราลงมือทำทุกอย่างออกมาได้ดี และต้องอดทน มุ่งมั่น เรียนรู้สิ่งที่ทำให้ถ่องแท้ สิ่งเหล่านี้จะช่วยผลักดันให้ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน”


2CAFE_DE_CANAL_04

หากใครที่หลงใหลในกลิ่นกรุ่นของกาแฟรสชาติเข้มข้น และอยากหลีกหนีความวุ่นวายจากวันอันเร่งรีบ คาเฟ่ริมคลองแห่งนี้ เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่อยากให้ทุกท่านได้มาลองกัน


2CAFE_DE_CANAL_05

ร้านตั้งอยู่ที่: สุขสวัสดิ์ 66 แยก 1 อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.00 – 19.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 -19.00 น. (หยุดทุกวันศุกร์) หรือสามารถติดตามได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/cafedecanal/ ได้เลย

เนื้อหาที่น่าสนใจ