‘Mr.Q’ คาเฟ่ไต้หวันแท้ สูตรสู่ความสำเร็จที่ไม่เหมือนใคร
‘Mr.Q’ คาเฟ่ไต้หวันแท้ สูตรสู่ความสำเร็จที่ไม่เหมือนใคร

‘Mr.Q’ คาเฟ่ไต้หวันแท้ สูตรสู่ความสำเร็จที่ไม่เหมือนใคร

คนรักขนมหวานและชานมไข่มุกไม่ควรพลาด! คาเฟ่ขนมหวานสไตล์ไต้หวันย่านเจริญกรุง อย่างร้าน Mr.Q Taiwanese Dessert ที่ถูกตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทล สบายตา สร้างสรรค์คอนเซ็ปต์ของทุกเมนูให้น่าหลงใหล และน่ารับประทาน จุดเริ่มต้นความสำเร็จ และที่มาของสูตรเด็ดเป็นอย่างไร มาทำความรู้จักไปพร้อมกันค่ะ

แชร์เคล็ดลับนี้

Share

ตามหาทั่วไต้หวันเพื่อสูตรเด็ด ณ แดนไกล

จุดเริ่มต้นมาจากความชอบ คุณเอก-เอกพล วงศ์สถาพรพัฒน์ เจ้าของร้าน Mr.Q Taiwanese Dessert จึงได้ตระเวนชิมน้ำแข็งไสทั่วประเทศไต้หวัน เพื่อค้นหาสูตรที่ใช่ และมีรสชาติที่เหมาะกับคนไทยที่สุด โดยใช้เวลาร่วมปีในการทดลอง และทดสอบจนได้สูตรที่เป็นเอกลักษณ์ของ Mr.Q ซึ่งมีทั้งเมนูขนมหวานสไตล์ไต้หวันแท้ และเมนูทางเลือกใหม่ให้ทุกคนได้ลิ้มลอง


Mr.Q น้ำแข็งไสไต้หวัน สร้างตัวตน ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์

เมนูเด่นที่ไม่ควรพลาด คือ เมนูน้ำแข็งไสไต้หวัน ทีเด็ดอยู่ที่ตัวน้ำแข็งไส ที่ทำมาจากน้ำฟัก ให้กลิ่นและรสสัมผัสหอมหวานอร่อย ทานแล้วรู้สึกสดชื่น สามารถดับร้อนได้ดี นอกจากนี้ทางร้านยังมีเครื่องเคียงที่ทำขึ้นเอง เช่น ทาโร่บอล ที่ทำจากมันและเผือก เป็นต้น จุดสำคัญในการสร้างตัวตนให้เกิดการจดจำอีกอย่างหนึ่ง คือ ในแต่ละเมนูของ Mr.Q สอดแทรกความน่ารักเป็นรายละเอียดเล็กน้อยลงไป ทั้งบรรยากาศการตกแต่งในสีหวานพาสเทลเหมาะกับชื่อของร้านที่ในภาษาอังกฤษคำว่า ‘คิวท์’ หมายถึง น่ารัก ด้วย


“เราต้องการให้ Mr.Q เป็นมากกว่าชื่อร้านคือการมีตัวตน และมีคาแร็กเตอร์ที่ลูกค้าสามารถจดจำเราได้”


สื่อสารผ่านเมนูใหม่ ‘Sleeping Pug’ เมนูน่ารักจนไม่กล้าทาน

จากการต่อยอดทางความคิด สร้างสรรค์ความแปลกใหม่ สู่เมนู ‘Sleeping Pug’ ไอศกรีมรูปน้องหมาปั๊กสุดน่ารัก นอนแผ่ตัวบนเตียงน้ำแข็งไส ที่ทำจากนมข้นจืด ครีมเทียมข้นหวาน และผลิตภัณฑ์นม สำหรับตีฟองและผสมในเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความหอมมัน กลมกล่อม และทำให้น้ำแข็งไสละลายช้าลง โดยมีส่วนผสมและวิธีทำ ดังนี้


KOL-EP-12-1
KOL-EP-12-2

ส่วนผสมเมนู 'Sleeping pug'

1. นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
2. ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
3. ผลิตภัณฑ์นมสำหรับตีฟองและผสมในเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
4. ผงช็อกโกแลต
5. ไข่มุก
6. คอร์นเฟลก
7. ซอสคาราเมล


วิธีทำไอศกรีม

1. นำ นมข้นจืด ครีมเทียมข้นหวาน และผลิตภัณฑ์นมสำหรับตีฟองและผสมในเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ผสมกัน ตามด้วยผงช็อกโกแลต คนจนเข้ากันดี ซึ่งผลิตภัณฑ์ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอนจะช่วยชูกลิ่นหอมของช็อกโกแลต และให้รสชาติกลมกล่อม
2. เมื่อคนส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว เทใส่แม่พิมพ์ นำเข้าช่องฟรีซ เพื่อทำเป็นไอศกรีม เตรียมไว้สำหรับวางบนน้ำแข็งไส


วิธีทำน้ำแข็งไส

1. ผสม นมข้นจืด ครีมเทียมข้นหวาน และผลิตภัณฑ์นมสำหรับตีฟองและผสมในเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน เข้าด้วยกัน และนำเข้าเครื่องทำน้ำแข็งไส ซึ่งผลิตภัณฑ์ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน จะช่วยทำให้เนื้อสัมผัสของน้ำแข็งไสหอม หวานมัน เข้มข้นเป็นเกล็ดที่ดีและละลายช้าลง
2. เมื่อได้น้ำแข็งไสแล้ว โรยหน้าตกแต่งด้วยผงช็อกโกแลต ซอสคาราเมล จากนั้นวางไอศกรีมลงบนน้ำแข็งไส เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่าง ไข่มุกเพิ่มความหนึบหนับ และคอนเฟลกเพิ่มความกรุบกรอบ


ความฝันที่ต้องสู้ไม่ถอย จึงจะสำเร็จได้ในชีวิตจริง

“กว่าจะมีทุกวันนี้ในช่วงแรกเป็นธรรมดาที่ต้อง ล้มลุกคลุกคลาน ดังนั้นทุกอย่างต้องศึกษาให้ดี และตั้งใจลงมือทำ อย่ายอมแพ้ อย่าท้อถอย ความฝันจึงจะเป็นจริง”


KOL-EP-12-3

สำหรับใครที่อยากลองมาทานเมนูที่น่ารักจนไม่กล้าทานอย่างเมนู Sleeping pug สามารถมาลองทานกันได้ที่ร้าน Mr.Q Taiwanese Dessert นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีเมนูแปลกใหม่ในสไตล์ไต้หวันให้คุณได้ลิ้มลอง รับรองรสชาติไต้หวันแท้อย่างแน่นอน


KOL-EP-12-4

ร้าน Mr.Q Taiwanese Dessert ตั้งอยู่ที่ ถนนเจริญกรุง 77 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม
เปิดบริการวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 – 21.00 น.
หรือสามารถติดตามได้ที่ Facebook https://www.facebook.com/mr.q.taiwanese.dessert/ หรือโทร 064 478 8380

เนื้อหาที่น่าสนใจ