ถอดความคิด! ‘BAKT Café’ คาเฟ่ชานมสายพันธุ์สุนัขที่เริ่มจากสตูดิโอถ่ายภาพ
ถอดความคิด! ‘BAKT Café’ คาเฟ่ชานมสายพันธุ์สุนัขที่เริ่มจากสตูดิโอถ่ายภาพ

ถอดความคิด! ‘BAKT Café’ คาเฟ่ชานมสายพันธุ์สุนัขที่เริ่มจากสตูดิโอถ่ายภาพ

BAKT Café คาเฟ่สตูดิโอชานมสายพันธุ์สุนัข กลายเป็นที่นิยมจากหลายช่วงอายุ ด้วย concept ร้านที่แปลกใหม่ที่นำสตูดิโอถ่ายรูปและคาเฟ่ชานมมารวมไว้ด้วยกัน ของ คุณเต้ง-ประทีป ลิ้มศริ และคุณเก้-ภากร วุฒิกิจจานนท์ ภายใต้การรวมตัวกันที่แตกต่างนี้ พวกเขาได้แรงบันดาลใจจากอะไร มาร่วมถอดความคิดไปพร้อมกัน

แชร์เคล็ดลับนี้

Share
kol_ep15_01

จากสตูดิโอถ่ายภาพสู่คาเฟ่สตูดิโอชานมที่ไม่เหมือนใคร

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน พวกเราได้เดินทางท่องเที่ยวที่ไต้หวันและได้ตระเวนชิมชานมไข่มุกกว่า 20 ร้าน จนเกิดเป็นความฝันเล็กๆ ที่อยากมีร้านชานม ประกอบกับตนเป็นช่างภาพมืออาชีพ ที่มีสตูดิโอถ่ายรูปของตัวเอง จึงได้ลงมือปรับปรุงพื้นที่ และเปิดร้าน ‘BAKT café’ (อ่านออกเสียงว่า บาร์ก แปลว่า เสียงสุนัขเห่า) คาเฟ่สูติโอชานม ที่นำเอาชื่อสุนัขพันธุ์ต่างๆ มาตั้งชื่อเมนู เสริมลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ และสร้างความน่าจดจำ ด้วยการออกมาถ่ายรูปให้ลูกค้าในร้าน นอกจากจะได้ความอร่อยจากชานมแล้ว ยังได้รูปเก๋ๆจากช่างภาพมืออาชีพกลับไปอีกด้วย


โดดเด่นที่วัตถุดิบและการรังสรรค์เมนูจากสายพันธุ์สุนัข

เพราะอยากให้ลูกค้าได้ลิ้มรสชาติที่เข้มข้น หอมมันเป็นเอกลักษณ์ ทุกส่วนผสมจึงมาจากวัตถุดิบชั้นเลิศ รับรองได้เลยว่าทั้งรสสัมผัสและกลิ่นของชามีความเข้มข้นไม่เหมือนใคร หอมชัด และกลมกล่อม ทุกเมนูถูกออกแบบภายใต้คอนเซปต์การนำชื่อสายพันธุ์สุนัขมาตั้งเป็นชื่อเมนู โดยใส่เอกลักษณ์ความเป็นสุนัขสายพันธุ์นั้นๆ ลงไป เมนูเด่นที่ห้ามพลาดได้แก่

1. Mr. St. Bernard เมนูชามนมที่ด้านบนท็อปด้วยโกโก้รสชาติเข้มข้น ซึ่งให้ความคล้ายคลึงกับสีของสุนัขพันธุ์ St. Bernard
2. Puffy Yorkshire ที่เลือกได้ระหว่างนมสดหรือชานมที่ ตกแต่งรอบแก้วด้วยไข่มุก ท็อปด้วยน้ำตาลทรายแดงที่ผ่านการเบิร์นเล็กน้อย ทำให้ได้สีน้ำตาลที่ไล่ระดับลงมาเหมือนขนสุนัขพันธุ์ Yorkshire


“ทุกส่วนผสมนึกถึงรสชาติเป็นหลัก เน้นที่ความอร่อยเพื่อให้ลูกค้าประทับใจ”


ผสานวัตถุดิบยอดนิยมสู่ความเข้มข้นเมนูใหม่ ‘KAI Matcha’

ชาเขียวมัทฉะเมื่อนำมาชงจะได้ทั้งรสชาติและสีที่เข้มข้น อีกทั้งยังเป็นที่นิยม จึงอยากทดลองทำเครื่องดื่มที่มีมัทฉะเป็นส่วนผสมดู จนเกิดเป็นเมนูใหม่อย่าง ‘KAI Matcha’ เมนูนมสดรสชาติหอมมันกลมกล่อมที่ท็อปด้วยมัทฉะญี่ปุ่นเข้มข้น ซึ่งมีสีสันให้ความรู้สึกเหมือนต้นไม้ ป่าไม้ จึงทำให้นึกถึงพันธุ์สุนัขป่าญี่ปุ่นอย่าง KAI (คาอิ) เมนูนี้มีส่วนผสม และขั้นตอนการทำ ดังนี้


kol_ep15_03
kol_ep15_02

ส่วนผสมเมนู ‘KAI Matcha’

ส่วนผสมเมนู ‘Iced Choco Sakura’

1. ผลิตภัณฑ์นมสำหรับตีฟองและผสมในเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
2. นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
3. ครีมเทียมข้นหวาน Extra ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
4. นมสด
5. มัทฉะ
6. ไข่มุกบราวชูการ์


ขั้นตอนการทำเมนู ‘KAI Matcha’

1. เริ่มจากการทำลวดลายภายในแก้วด้วยน้ำบราวชูการ์จากไข่มุก ตามด้วยไข่มุกบราวชูการ์
2. นำนมสดผสมกับ ครีมเทียมข้นหวาน Extra และ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ที่ช่วยให้ตัวนมมีความหวานมัน และกลมกล่อมยิ่งขึ้น
3. ละลายผงมัทฉะในน้ำอุ่น เทด้านบนเพื่อให้มัทฉะลอยตัว
4. ตกแต่งด้วยฟองนมจาก ผลิตภัณฑ์นมสำหรับตีฟองและผสมในเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ที่ช่วยให้ฟองขึ้นฟูง่ายและอยู่ตัวนาน ปิดท้ายด้วยการโรยผงมัทฉะที่ด้านบนเพื่อความสวยงาม


ยึดมั่นในสิ่งที่ชอบและลงมือทำจะนำไปสู่ความสำเร็จ

“หากคิดแต่ไม่เริ่มลงมือทำ จะไม่มีโอกาสประสบความสำเร็จ อยากสำเร็จต้องลงมือทำและยึดมั่นในสิ่งที่ชอบ ตั้งใจทำให้ดี แล้วสิ่งดีๆ จะตามมา”


kol_ep15_05

หากใครที่รักชานมไข่มุก ชื่นชอบการถ่ายรูปและอยากลิ้มลองเมนู KAI Matcha อยากให้แวะมาที่ร้าน BAKT Café ร้านที่หอมกรุ่นด้วยกลิ่นชา ละมุนด้วยรสชาติที่กลมกล่อม ในบรรยากาศเอิร์ธโทนสีสบายตาจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง


kol_ep15_04

ร้าน BAKT Café ตั้งอยู่ที่: ย่านเอกมัย เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 19.00 น.
สามารถติดตามได้ที่ Facebook : https://facebook.com/baktcafe
IG : https://instagram.com/baktcafe หรือโทร 061-696-2950

เนื้อหาที่น่าสนใจ