Cream by Flour Flour โดนัทโฮมเมดกับความสดใหม่ที่ไม่เหมือนใคร
Cream by Flour Flour โดนัทโฮมเมดกับความสดใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

Cream by Flour Flour โดนัทโฮมเมดกับความสดใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

Cream by Flour Flour ร้านโดนัทโฮมเมดสูตรเฉพาะจากยีสต์ธรรมชาติที่เลี้ยงเอง ทุกเมนูจะทำสดใหม่แบบวันต่อวัน เคล็ดลับความสำเร็จของร้านคืออะไร มาร่วมหาคำตอบกันค่ะ

แชร์เคล็ดลับนี้

Share
Falcon_content_kol_ep5_1


หากพูดถึงร้านโดนัทอร่อยๆ แล้ว ร้านหนึ่งในดวงใจของใครหลายคน จะต้องมีชื่อ Cream by Flour Flour อย่างแน่นอน เพื่อให้มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทางร้านทำโดนัทโฮมเมดสูตรเฉพาะจากยีสต์ธรรมชาติที่เลี้ยงเอง โดยทุกเมนูจะทำสดใหม่แบบวันต่อวัน ทำให้ในแต่ละวันจะมีลูกค้าต่อคิวอย่างไม่ขาดสาย เคล็ดลับความสำเร็จของร้าน Cream by Flour Flour คืออะไร มาร่วมหาคำตอบไปด้วยกันค่ะ


เอกลักษณ์สำคัญ บ่งบอกความเป็น Cream by Flour Flour


ร้าน Cream by Flour Flour เป็นร้านที่ต่อยอดมาจากร้านเบเกอรี่ Flour Flour จากเชียงใหม่ เอกลักษณ์ของทางร้านคือ Artisan Doughnut โดนัทแบบโฮมเมดบอมโบโลนี่ (Bomboloni) สไตล์อิตาลี เป็นโดนัทไม่มีรูแต่มีไส้ อีกทั้งตัวขนมของทางร้าน เน้นการใช้ Natural Yeast หรือยีสต์ธรรมชาติ ที่เลี้ยงขึ้นมาเองและนำมาหมักกับแป้งโดว์ ซึ่งจะใช้เวลาหมัก 18 ชั่วโมง เพื่อให้ยีสต์โตเต็มที่ และทำให้เนื้อสัมผัสของขนมนุ่มฟูก่อนนำมาทอด ส่วนตัวไส้ทางร้านก็อยากให้เป็นรสชาติแท้ๆ ของวัตถุดิบนั้น โดยพยายามดึงรสชาติของวัตถุดิบออกมาให้ได้มากที่สุด ส่วนผสมทุกขั้นตอนรวมถึงการทำไส้ขนมจะเป็นโฮมเมด ทำสดใหม่แบบวันต่อวันเท่านั้น


วิธีทำและเคล็ดลับเมนูโดนัทไส้กาแฟ “Thai Style Coffee Bomboloni”


คุณน้ำฝนเล่าถึงแรงบันดาลใจของเมนู “ไทย สไตล์ คอฟฟี่ บอมโบโลนี” นี้ว่า ในวัยเด็กของคุณน้ำฝน ชอบแอบดื่มกาแฟของผู้ใหญ่ จึงทดลองนำกาแฟมาผสมครีมเทียมข้นหวาน เพื่อให้ได้ครีมไส้กาแฟรสชาติเข้มข้น หวาน มัน ในแบบที่คนไทยชื่นชอบ โดยมีส่วนผสมและวิธีทำง่ายๆ ดังนี้


ส่วนผสม

  1. ครีมเทียมข้นหวาน เอ็กซ์ตร้า สูตรเข้มข้น ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
  2. นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
  3. ผงกาแฟ
  4. น้ำตาล
  5. แป้ง
  6. เนย

วิธีทำ


Falcon_content_kol_ep5_2

1. นำ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน กับ ครีมเทียมข้นหวาน เอ็กซ์ตร้า สูตรเข้มข้น ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ผสมกับน้ำกาแฟ แป้ง และน้ำตาล ตั้งไฟ เคี่ยวจนสุก และพักไว้


Falcon_content_kol_ep5_3

2. ตีเนยแยกไว้ เมื่อส่วนผสมที่เคี่ยวไว้เย็นสนิทแล้ว จึงเทผสมกัน ได้เป็นบัตเตอร์ครีมกาแฟ


Falcon_content_kol_ep5_4

3. นำบัตเตอร์ครีมกาแฟที่ได้ใส่ตัวโดนัท โรยผงกาแฟ เพื่อเพิ่มกลิ่นกาแฟเล็กน้อย


Falcon_content_kol_ep5_5

เคล็ดลับความอร่อยของ Cream by Flour Flour


เคล็ดลับความอร่อยของร้านอยู่ที่ส่วนผสมและกรรมวิธี ตั้งแต่การหมักยีสต์ การทำไส้ครีมต่างๆ ในแบบโฮมเมด อย่าง เมนูโดนัทไส้กาแฟ “Thai Style Coffee Bomboloni” ที่ใช้ นมข้นจืดและครีมเทียมข้นหวาน เอ็กซ์ตร้า สูตรเข้มข้น ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน มาช่วยทำให้เนื้อครีมมีความหวานมัน มีเทกเจอร์นุ่มละมุน และช่วยดึงรสชาติ สี กลิ่นของกาแฟออกมาได้เป็นอย่างดี


ใครที่อยากลิ้มลองรสชาติเมนูโดนัทไส้กาแฟและเมนูอื่นๆ ของร้าน Cream by Flour Flour สามารถแวะมาได้เลยค่ะ


Falcon_content_kol_ep5_6

ร้าน Cream by Flour Flour ตั้งอยู่ที่: สีลม ซอย 7 เปิดตั้งแต่ 09.00 – 17.30 น. โดยสามารถมาซื้อได้ทางหน้าร้าน และสั่งจากแอปพลิเคชัน delivery ต่างๆ ได้เช่นกัน

เนื้อหาที่น่าสนใจ