‘Waft me’ โฮมเมดเบเกอรี่สำเร็จได้ ด้วยสูตรเด็ดที่แตกต่าง
‘Waft me’ โฮมเมดเบเกอรี่สำเร็จได้ ด้วยสูตรเด็ดที่แตกต่าง

‘Waft me’ โฮมเมดเบเกอรี่สำเร็จได้ ด้วยสูตรเด็ดที่แตกต่าง

‘Waft me’ ร้านโฮมเมดเบเกอรี่ย่านพัฒนาการ ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่น ได้กลิ่นหอมละมุนของวาฟเฟิล ทุกเมนูถูกรังสรรค์โดย คุณมิ้นท์ – ภัคกร สันติชัยกูล เจ้าของร้าน Waft Me จากวันแรกจนถึงวันนี้ คุณมิ้นท์มีแรงบันดาลใจแห่งความสำเร็จอย่างไร ร่วมหาคำตอบไปพร้อมกัน

แชร์เคล็ดลับนี้

Share

โดดเด่นเรื่องการดัดแปลงวัตถุดิบ เพื่อให้ได้เมนูที่แตกต่าง

จากความชอบทำเบเกอรี่ ผสานความอยากรู้อยากทดลองเมนูใหม่ๆ คุณมิ้นท์จึงตัดสินใจศึกษาที่เลอ กอร์ดอง เบลอ จนพบว่าตัวเองชื่นชอบและถนัดการทำขนมปังที่สุด และนี่คือจุดเริ่มต้นของร้าน Waft me ที่มีเมนูเด่นเป็นวาฟเฟิล โดยให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในเมนูด้วยการเลือกส่วนผสมต่างๆ ได้เอง เพื่อสร้างประสบการณ์การทานของหวานแนวใหม่ นอกจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆ โดยดัดแปลงการใช้วัตถุดิบ เพื่อให้ได้เมนูที่แปลกใหม่ เช่น ‘ฮันนี่โทสต์’ ที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน จะใช้น้ำผึ้งเป็นวัตถุดิบแทนน้ำตาล จนเป็นสูตรขนมปังฮันนี่โทสต์กลิ่นน้ำผึ้ง

“ถ้าหากพูดถึงขนมปัง มั่นใจว่าทำได้ทุกอย่าง ทุกส่วนผสมต้องมีคำตอบ เราสามารถดัดแปลงเป็นเมนูที่ลูกค้าต้องการได้หมด”


สร้างสรรค์เมนูไม่เหมือนใคร กับ เมนูใหม่ ‘Creamy Strawberry-Nutella French Toast’

ด้วยความคิดสร้างสรรค์ในการดัดแปลงวัตถุดิบจนเป็นเมนูสูตรเฉพาะ จึงนำ French Toast มาสร้างความแปลกใหม่ โดยผสานเข้ากับวาฟเฟิล เกิดเป็นเมนู ‘Creamy Strawberry-Nutella French Toast’ โดยใช้ขนมปังคลุกนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน แล้วจึงนำไปทอดพอเหลืองกรอบ ทานคู่กับซอสคาราเมลจากการเคี่ยวด้วย ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ตัดด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวานจากสตรอว์เบอร์รี่ โดยมีส่วนผสมและวิธีทำ ดังนี้


KOL-ep-11-1
KOL-ep-11-3

ส่วนประกอบซอสคาราเมล

1. ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน


วิธีทำซอสคาราเมล

นำ ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนเนื้อเข้มข้นขึ้น และมีสีน้ำตาลอ่อน จากนั้นพักไว้


ส่วนประกอบครีมสด

1. ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
2. วิปปิ้งครีม


วิธีทำครีมสด

นำครีมผสมตีให้เข้ากับ ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน จนขึ้นฟู


ส่วนประกอบ creamy strawberry-nutella french toast

1. แป้งขนมปัง
2. ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
3. นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
4. ไข่
5. เนย
6. สตรอว์เบอร์รี
7. นูเทลล่า


วิธีทำ creamy strawberry-nutella french toast

1. ผสมไข่ไก่ แป้ง ยีสต์ น้ำตาลและ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน เพื่อเพิ่มความหอมมันและความนุ่มให้เนื้อขนมปัง หลังจากนั้นใส่เนยตามลงไป ผสมให้เข้ากันแล้วหมักทิ้งไว้ เมื่อได้ที่แล้วนำไปอบ สุกแล้วหั่นหนาประมาณ 1 นิ้ว เป็นรูปสามเหลี่ยม
2. ตีไข่ เนย และ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ที่ช่วยให้รสชาติหอมนม กลมกล่อมเข้าด้วยกัน จากนั้นนำขนมปังที่เตรียมไว้ลงไปชุบ แล้วทอดบนกระทะจนมีสีเหลืองทอง แล้วนำขึ้นพักไว้ จากนั้นราดด้วยซอสคาราเมล ปาดนูเทลล่าบนขนมปังที่ทอดเรียบร้อยแล้ว ตกแต่งด้วยการครีมสด สตรอว์เบอร์รี่สด และไอศกรีม พร้อมเสิร์ฟ


สิ่งที่ลูกค้าชอบ + สิ่งที่ตนเองชอบ = ความสำเร็จ

“สิ่งใดที่เรารัก เรามักทำสิ่งนั้นได้ดี ดังนั้น ต้องนำสิ่งที่ลูกค้าชอบมาผสมผสานเข้ากับสิ่งที่ตนเองชอบให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของเมนู เพราะเบเกอรี่ไม่มีสูตรตายตัว แต่ต้องหาส่วนผสมที่ใช่ แล้วตั้งใจลงมือทำก็จะสำเร็จ”


KOL-ep-11-2
KOL-ep-11-4

สำหรับใครที่ชื่นชอบวาฟเฟิลและอยากลองเมนู creamy strawberry-nutella french toast พร้อมทั้งสัมผัสกลิ่นหอมอบอวลของเบเกอรี่ สามารถมาที่ร้าน ‘Waft Me’ ได้เลย และที่นี่ยังมีอาหารคาวอีกด้วย รับรองว่าคุณต้องประทับใจอย่างแน่นอน

ร้าน Waft Me ตั้งอยู่ที่ : พัฒนาการ 32 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 น.- 21:00 น. สามารถติดตามได้ที่
Facebook: https://www.facebook.com/waftme/
Line@: @waftme หรือ Instargarm: waft_me

เนื้อหาที่น่าสนใจ