ทิปทำร้านให้ได้ล้าน

รู้แล้วรอด! เทคนิคเพิ่มมูลค่าให้เครื่องดื่มได้กำไรปัง
เพราะพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ผู้ประกอบการอย่างเราจึงควรเปลี่ยนแปลงตาม!
5 เคล็ด(ไม่)ลับอบขนมให้เนื้อ นุ่ม ฟู อร่อย
ปัญหาขนมไหม้ เนื้อเค้กไม่ขึ้นฟู เค้กแข็งหรือสุกแต่ข้างนอก คือสิ่งที่ผู้ทำขนมอบประเภทเบเกอรี่หลายคนเจอ เรามีเคล็ดลับในการอบเบเกอรี่ให้เนื้อขนม นุ่ม ฟูและอร่อยมาฝากกัน
ชิฟฟ่อน VS สปันจ์ เลือกเค้กให้ถูก อร่อยจนติดใจ
ผู้ประกอบการด้านธุรกิจเบเกอรี่ส่วนใหญ่ ให้ความสนใจและเริ่มทำเมนูง่ายๆ อย่างสปันจ์และชิฟฟ่อน เพราะเค้กทั้ง 2 ชนิดนี้เป็นเค้กที่มีเนื้อนุ่มละมุนลิ้น วิธีการทำไม่ยุ่งยาก รสชาติอร่อยและราคาถูก
นอกจากรสชาติความอร่อย สีสันของเบเกอรี่ดูน่ารับประทาน และรูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามแล้ว ปัจจัยสำคัญอีกอย่างที่ต้องคำนึงถึงคือ การลดต้นทุนการผลิต เพื่อช่วยเพิ่มกำไรให้มากขึ้น แต่ก็ต้องมาพร้อมกับคุณภาพที่ดีที่ถูกใจผู้บริโภคด้วย
เคล็ดลับแก้ชง ที่นักชงห้ามพลาด!
ต้อนรับปีหมูทองด้วยเคล็ดลับแก้ชง ไขข้อข้องใจในทุกปัญหาที่นักชงต้องเจอ การันตีว่าปีนี้ขายดิบขายดีแน่นอน
เทคนิค (ไม่ลับ) ทำเบเกอรี่ให้อร่อย
นักเบเกอรี่ทราบดีว่ากว่าจะผลิตเบเกอรี่ให้มีรสชาติอร่อยและติดใจผู้บริโภค ขึ้นอยู่กับส่วนประกอบพื้นฐาน ได้แก่ แป้ง น้ำตาล ไข่ เนย และนม ซึ่งมีคุณสมบัติและหน้าที่ต่างกัน แต่เราจะเลือกส่วนประกอบอย่างไรให้ได้คุณภาพและเหมาะกับการทำเบเกอรี่ มาดูกันค่ะ
“ฟองนมไม่ฟู…ฟองนมไม่ขึ้น” เป็นปัญหาส่วนใหญ่ที่คนทำกาแฟต้องเจอ และฟองนมเป็นส่วนที่คนดื่มกาแฟชอบมากที่สุดด้วย แต่เกิดจากสาเหตุอะไร และแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร มาดูกัน!
แต่งฟองนมให้ขายดี
ของต้องมีสำหรับร้านกาแฟ!!! หลากหลายวิธีตกแต่งเครื่องดื่มของคุณด้วยฟองนมให้สวยงามน่ากินเป็นที่ดึงดูดทุกคนให้มาลิ้มลอง
ไขมันทรานส์คืออะไร? ทำไมใครๆก็พูดถึง
กระแสของไขมันทรานส์กลายเป็นประเด็นทางสังคมและเป็นที่พูดถึงกันอย่างต่อเนื่อง แล้วจะมั่นใจได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกใช้ไม่มีส่วนผสมของไขมันทรานส์ มีคำแนะนำเบื้องต้นมาฝาก